Những câu hỏi liên quan
Trần Văn Thành
Xem chi tiết
Trần Minh Đạt
16 tháng 10 2016 lúc 11:59

Toán lớp 1 cái gì,xạo.Toán trung học thì có.

Bình luận (2)
Nguyễn Lan Hương
16 tháng 10 2016 lúc 13:11

Lớp 1 mà làm được cái này thì...THIÊN TÀI

Bình luận (0)
Huyền Lưu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 7 2023 lúc 23:27

1:

a: =x^2-7x+49/4-5/4

=(x-7/2)^2-5/4>=-5/4

Dấu = xảy ra khi x=7/2

b: =x^2+x+1/4-13/4

=(x+1/2)^2-13/4>=-13/4

Dấu = xảy ra khi x=-1/2

e: =x^2-x+1/4+3/4=(x-1/2)^2+3/4>=3/4

Dấu = xảy ra khi x=1/2

f: x^2-4x+7

=x^2-4x+4+3

=(x-2)^2+3>=3

Dấu = xảy ra khi x=2

2:

a: A=2x^2+4x+9

=2x^2+4x+2+7

=2(x^2+2x+1)+7

=2(x+1)^2+7>=7

Dấu = xảy ra khi x=-1

b: x^2+2x+4

=x^2+2x+1+3

=(x+1)^2+3>=3

Dấu = xảy ra khi x=-1

 

Bình luận (0)
Nguyễn Hương Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 12 2022 lúc 21:27

a: =-x^2+6x-4

=-(x^2-6x+4)

=-(x^2-6x+9-5)

=-(x-3)^2+5<=5

Dấu = xảy ra khi x=3

b: =3(x^2-5/3x+7/3)

=3(x^2-2*x*5/6+25/36+59/36)

=3(x-5/6)^2+59/12>=59/12

Dấu = xảy ra khi x=5/6

c: \(=-\left(x-3\right)^2+2\left|x-3\right|\)

\(=-\left[\left(\left|x-3\right|\right)^2-2\left|x-3\right|+1-1\right]\)

\(=-\left(\left|x-3\right|-1\right)^2+1< =1\)

Dấu = xảy ra khi x=4 hoặc x=2

Bình luận (0)
marie
Xem chi tiết
luuthianhhuyen
18 tháng 11 2018 lúc 11:58

\(A=x^2-6x+10\)

\(\Leftrightarrow A=x^2-2\cdot x\cdot3+3^2-9+10\)

\(\Leftrightarrow A=\left(x-3\right)^2+1\ge1\)     \(\forall x\in z\)

\(\Leftrightarrow A_{min}=1khix=3\)

\(B=3x^2-12x+1\)

\(\Leftrightarrow B=\left(\sqrt{3}x\right)^2-2\cdot\sqrt{3}x\cdot2\sqrt{3}+\left(2\sqrt{3}\right)^2-12+1\)

\(\Leftrightarrow B=\left(\sqrt{3}x-2\sqrt{3}\right)^2-11\ge-11\)    \(\forall x\in z\)

\(\Leftrightarrow B_{min}=-11khix=2\)

Bình luận (0)
ĐẶNG QUỐC SƠN
Xem chi tiết
nghia
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 7 2023 lúc 21:23

1:

a: A=x^2+4x+4+13

=(x+2)^2+13>=13

Dấu = xảy ra khi x=-2

b; =x^2-8x+16+84

=(x-4)^2+84>=84

Dấu = xảy ra khi x=4

c: =x^2+x+1/4+19/4

=(x+1/2)^2+19/4>=19/4

Dấu = xảy ra khi x=-1/2

 

Bình luận (0)
nghia
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 7 2023 lúc 13:47

2:

a: =-(x^2-12x-20)

=-(x^2-12x+36-56)

=-(x-6)^2+56<=56

Dấu = xảy ra khi x=6

b: =-(x^2+6x-7)

=-(x^2+6x+9-16)

=-(x+3)^2+16<=16

Dấu = xảy ra khi x=-3

c: =-(x^2-x-1)

=-(x^2-x+1/4-5/4)

=-(x-1/2)^2+5/4<=5/4

Dấu = xảy ra khi x=1/2

Bình luận (0)
Thanh Phong (9A5)
27 tháng 7 2023 lúc 13:58

1) 

a) \(A=x^2+4x+17\)

\(A=x^2+4x+4+13\)

\(A=\left(x+2\right)^2+13\) 

Mà: \(\left(x+2\right)^2\ge0\) nên \(A=\left(x+2\right)^2+13\ge13\)

Dấu "=" xảy ra: \(\left(x+2\right)^2+13=13\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy: \(A_{min}=13\) khi \(x=-2\)

b) \(B=x^2-8x+100\)

\(B=x^2-8x+16+84\)

\(B=\left(x-4\right)^2+84\)

Mà: \(\left(x-4\right)^2\ge0\) nên: \(A=\left(x-4\right)^2+84\ge84\)

Dấu "=" xảy ra: \(\left(x-4\right)^2+84=84\Leftrightarrow x=4\)

Vậy: \(B_{min}=84\) khi \(x=4\)

c) \(C=x^2+x+5\)

\(C=x^2+x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{19}{4}\)

\(C=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{19}{4}\)

Mà: \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2\ge0\) nên \(A=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{19}{4}\ge\dfrac{19}{4}\)

Dấu "=" xảy ra: \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{19}{4}=\dfrac{19}{4}\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

Vậy: \(A_{min}=\dfrac{19}{4}\) khi \(x=-\dfrac{1}{2}\)

Bình luận (0)
Phan Ngọc Thùy Linh
Xem chi tiết
Pum Nhố ll xD Saint x
18 tháng 12 2016 lúc 16:54

\(A=x^2-4x^2+2-1=\left(x-2\right)^2-1\)

suy ra Amin=-1

Bình luận (1)
Pum Nhố ll xD Saint x
18 tháng 12 2016 lúc 16:57

\(B=4x^2+4x+11=4\left(x^2+x+\frac{11}{4}\right)=4\left(x^2+2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{10}{4}\right)=4\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+10\) Suy ra Bmin = 10

Bình luận (0)
phạm hương trà
28 tháng 2 2017 lúc 18:15

phần B có bạn làm rồi nha mình không làm nữa

A=x2-4x+1=x2-4x+4-3=(x-2)2-3

Vì (x-2)2\(\ge\)0\(\forall\)x \(\Rightarrow\)(x-2)2-3\(\ge\)-3\(\forall\)x

Vậy minA = -3

C=(x-1)(x+3)(x+2)(x+6)

C=(x-1)(x+6)(x+3)(x+2)

C=(x2+5x-6)(x2+5x+6)

Đặt x2+5x+6=t . Ta có:

C= (t-12).t=t2-12t=t2-12+36-36=(t-6)2-36

C= (x2+5x+6-6)2-36=(x2+5x)2-36

Vì (x2+5x)2\(\ge\)0\(\forall\)x \(\Rightarrow\)(x2+5x)2-36\(\ge\)-36\(\forall\)x

Vậy minC= -36

D=5-8x-x2=-(x2+8x-5)=-(x2+8x+16-21)=-\(\left[\left(x+4\right)^2-21\right]\)

D=-(x+4)2+21=21-(x+4)2

Vì (x+4)2\(\ge\)0\(\forall\)x\(\Rightarrow\)21-(x+4)2\(\le\)21\(\forall\)x

Vậy maxD=21

E=4x-x2+1=-(x2-4x-1)=-(x2-4x+4-5)=-\(\left[\left(x-2\right)^2-5\right]\)=-(x-2)2+5=5-(x-2)2

Vì (x-2)2\(\ge0\forall x\)\(\Rightarrow\)5-(x-2)2\(\le5\forall x\)

Vậy maxE=5

Bình luận (0)
Naa Hi
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
30 tháng 8 2021 lúc 10:19

1) \(A=36x^2+12x+1=\left(6x+1\right)^2\ge0\)

\(minA=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{6}\)

2) \(B=9x^2+6x+1=\left(3x+1\right)^2\ge0\)

\(minB=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

4) \(D=x^2-4x+y^2-8y+6=\left(x-2\right)^2+\left(y-4\right)^2-14\ge-14\) 

\(minD=-14\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=4\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
Lấp La Lấp Lánh
30 tháng 8 2021 lúc 10:24

3) \(C=\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-6\right)=\left(x^2-5x-6\right)\left(x^2-5x+6\right)=\left(x^2-5x\right)^2-36\ge-36\)

\(minC\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=5\end{matrix}\right.\)

5) \(E=\left(x-8\right)^2+\left(x+7\right)^2=2x^2-2x+113=2\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{225}{2}\ge\dfrac{225}{2}\)

\(minE=\dfrac{225}{2}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 8 2021 lúc 14:46

e: Ta có: \(E=\left(x-8\right)^2+\left(x+7\right)^2\)

\(=x^2-16x+64+x^2+14x+49\)

\(=2x^2-2x+113\)

\(=2\left(x^2-x+\dfrac{113}{2}\right)\)

\(=2\left(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{225}{4}\right)\)

\(=2\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{225}{2}\ge\dfrac{225}{2}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{1}{2}\)

Bình luận (0)